Ảo kinh nghiệm thực tế nổi bật của Bảo tàng Dali mới chương. Bộ lưu điện

Bộ lưu điện. Du khách đến một triển lãm mới tại ở St. Petersburg, Florida, sẽ không chỉ được nhìn vào nghệ thuật. Nhờ thực tế ảo, họ sẽ được khám phá một bức tranh Dali trong mơ mộng, thế giới ba chiều mà biến nghệ thuật đánh giá cao thành một, kinh nghiệm nhập vai không thể nào quên.

Các cuộc triển lãm mới, “Disney và Dali: Kiến trúc Bộ lưu điện sư của sự tưởngtượng,” kể câu Bộ lưu điện chuyện về mối quan hệ giữa Salvador Dali, các nghệ sĩ siêu thực, và Walt Disney, các phim hoạt hình của Mỹ và chủ đề công viên tiên phong vĩ đại.

bộ lưu điện

Nhưng điểm nổi bật của bảo tàng triển lãm đi kèm sau khi du khách đã nhìn thấy bức tranh của chương trình Disney-Dali, phác thảo câu chuyện, thư từ, hình ảnh và hiện vật khác. Khi khách truy cập rời khỏi khu vực triển lãm, họ sẽ được mời để don tai nghe để thử nghiệm thực tế ảo.

Được gọi là “Ước mơ của Dali,” kinh nghiệm VR sẽ đưa người xem trong năm 1935 bức tranh của Dali “Reminiscence khảo cổ của Millet của ‘Angelus.'” Bức tranh mô tả hai con số cao chót vót đá cùng với hình người nhỏ xíu trong một cảnh quan trần với một bầu trời ủ rũ. Người dùng có thể di chuyển xung quanh bên trong các bức tranh, sử dụng Oculus Rift tai nghe để điều hướng một môi trường ba chiều trippy bao gồm các họa tiết từ Dali khác hoạt động giống như con voi, chim, kiến ​​và “Hùm Telephone” tác phẩm điêu khắc của mình.

Kèm Bộ lưu điện Santak theo một bản nhạc đàn piano Bộ lưu điện Santak đầy ám ảnh ngắt quãng bởi tiếng kêu chim, những hình ảnh VR cũng bao gồm một mặt trăng lưỡi liềm, một hầm đá và thậm chí là một hình ảnh của rocker Alice Cooper, người mà Dali đặc trưng trong một hình ba chiều ông đã tạo ra vào năm 1973.

“Bạn thực sự có cảm giác ba chiều mà bạn đang ở trong một bức tranh,” ông Jeff Goodby, công ty có công Goodby Silverstein & Partners đã tạo ra những kinh nghiệm VR. “Nó không giống như bạn đang ở trong một quả cầu với những thứ đang được dự kiến. Nó thực sự giống như có những đối tượng gần hơn và xa hơn và bạn đang đi bộ giữa chúng. Đó là một cảm giác dễ bị tổn thương bạn cho mình lên đến. Nó không giống như bất cứ điều gì bạn ‘ đã bao giờ cảm thấy trước đây. ” Kinh nghiệm VR đã được xem trước ở New York cho các phương tiện truyền thông 10 ngày trước khi khai mạc hôm thứ bảy tại các bảo tàngFlorida.

bộ lưu điện

Disney và Dali gặp trong các thập niên 1940 ở Hollywood, theo giám đốc bảo tàng Hank Hine. “Nhạy cảm của họ đã rất kết nối,” Hine nói. “Họ muốn đưa nghệ thuật ra khỏi bảng, ra khỏi bức tranh và vào thế giới.” Triển lãm nhìn vào các motif lâu đài đã trở thành một biểu tượng của công viên Disney, cùng với “Dream of Venus” gian hàng của Dali từ Fair 1939 thế giới, trong đó một số người coi là tiền thân của nghệ thuật sắp đặt đương đại.

Disney Bộ Lưu điện Maruson và Dali cũng cộng tác trong Bộ Lưu điện Maruson một bộ phim hoạt hình ngắn, “Destino,” mà cuối cùng đã được hoàn thành bởi Disney Studios. Bộ phim sáu phút, có thể được tìm thấy trên YouTube, có cô gái nhảy múa với mái tóc đen dài, một motif đồng hồ mặt trời và một bài hát với dòng, “Bạn đến cùng ra khỏi một giấc mơ. … Bạn đang destino của tôi.” Clip sẽ được chơi trong các phòng trưng bày cho triển lãm Disney-Dali và ngắn đầy đủ sẽ được trình chiếu tại nhà hát của bảo tàng.

Chương trình cũng hiển thị các bức tranh Dali đã truyền cảm hứng kinh nghiệm VR, “Reminiscence khảo cổ của Millet của ‘Kinh Truyền Tin.” “Công việc siêu thực là cách giải thích của Dali của một bức tranh thế kỷ 19 bởi Jean-Francois Millet miêu tả hai nông dân trong một lĩnh vực, cúi đầu trong cầu nguyện. Dali nói rằng công việc của ông là một “hình ảnh trong thời gian đó tôi tưởng tượng tác phẩm điêu khắc của hai nhân vật trong ‘Kinh Truyền Tin’ Millet của chạm khắc trên những tảng đá cao nhất.”

Giám đốc marketing của bảo tàng Kathy Greif cho biết con số kỷ lục của khách tham dự cuối cùng hai show diễn lớn của mình khám phá các mối quan hệ của Dali với Andy Warhol và Pablo Picasso. Với phổ biến rộng lớn các thương hiệu Disney và mới lạ VR, kỳ vọng tham dự cho show diễn này cũng khá cao. Dali “muốn nghệ thuật mà mất bạn hơn,” Goodby nói. “Anh muốn đưa bạn đi và làm điều gì đó khác nhau với đầu của bạn và đó là điều này không.”

Post Comment