Những bức ảnh kỷ yếu tuyệt đẹp ai cũng muốn được sở hữu

Nghe một tiếng “tách” lạnh tanh sau gáy, Giàng hiểu ngay chuyện gì đã xảy ra. Nhưng anh vẫn bình tĩnh quay lại phía sau, rút khẩu súng ngắn của mình ném cho A Páo và nói:

I Hãy cầm lấy vũ khí của ta, nó không bị hóc Chụp ảnh kỷ yếu  đâu! Nếu không, khi gặp bọn phỉ, khẩu súng của anh sẽ làm anh xấu hổ trước người đẹp đấy!

Mặt A Páo đó gay như quả gấc chín. Anh nhảy phốc xuống đất, quỳ ngay trước vó ngựa của Giàng mà ràng:

–           Tôi không xứng đáng làm Chụp ảnh kỷ yếu Sài Gòn  người Mèo! Thà anh giết tôi đi còn hơn!

Giàng chỉ tay về phía trước, bảo bạn:

–           Cái nhục của người Mèo là ở bọn phỉ Chụp Ảnh Kỷ yếu cấp 3  kia kìa! Nào đứng lên, ta đi tìm kẻ thù chung.

A Páo mạnh bạo đứng lên. Mấy tiếng “kẻ thù” cứ như đốt lửa trong tim anh. Chỉ có đôi chân là chưa thật rắn rỏi. Cơn gió nào đã đem hai chữ “tình yêu” cột chặt vào mỗi bước đi của anh, làm người anh cứ xiêu đi như cái bóng. Già làng nhìn theo anh nhắn nhủ.

–           Hỡi các chàng trai đáng yêu ở mường trên, bản dưới! Hãy biết chết cho tình yêu nhưng đừng để trái tim bè bạn bị thương! Hãy mạnh tay gieo hạt, nhưng trước khi gieo phải chọn đất, phải chăm chút mầm xanh hàng ngày, đừng để sâu già đục hại dưới gốc. Gió lùa vào hang, gió biết đường quay ra. Tình yêu đã lac vào con tim khác nào con thú ác sa vào bẫy càng quẫy càng rơi vào cõi chết. Xin hãy

cảnh giác!

Mội hôm, A Páo đang tha thẩn trên nương ngô vàng những bắp chợt nghe liếng gió thổi ù ù qua ống nứa:

–           Hỡi chàng trai si tình! Đừng quên rằng chung quanh mảnh nương này còn biết bao loài thú rình rập, chực cướp phá từng trái bắp. Tình yêu đòi chàng phải cầm chắc tay súng, tay nỏ!

A Páo ngượng ngùng chạy đi tìm bạn Giàng.

Post Comment