Phình lồi đĩa đệm khác thoát vị đĩa đệm thế nào

quá ít người có thể biết & làm rõ triệu chứng phình lồi đĩa vùng đệm thực sự là gì? Tại sao lại bị mắc nên chứng trạng này và sự ảnh hưởng của nó đến cuộc sống thường ngày hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Khi nhìn vào kết cấu kết cấu của đĩa vùng đệm thì bạn cũng có thể thấy được điều tồi tệ gì sẽ xẩy ra nếu đĩa đệm bị phình lồi hoặc bệnh Thoát vị đĩa đệm .

đĩa vùng đệm hoạt động chủ yếu như 1 tấm đệm giảm áp lực cho xương cột sống . Hầu hết mọi người hình dung đĩa vùng đệm như một đĩa cao su thiên nhiên với phần nhân mềm như thạch. Nói đúng chuẩn hơn là các sợi cao su thiên nhiên phủ bọc bao bọc nhân mềm cho đến khi nó hoàn toàn bị chứa đựng. Vì vậy , thay vì là 1 loại vật liệu cao su rắn, bao xơ phía bên ngoài là 1 trong lớp các sợi links với nhau.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chua-viem-hong-man-tinh-tai-nha.html

đĩa đệm cột sốngđĩa đệm cột sống

các mức độ của Phình lồi đĩa đệm

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-chuan-doan-viem-phoi-nhu-nao-cho-ket-qua-chuan-xac.html

tương tự bánh sandwich, đĩa vùng đệm ko rách nát ngay lập tức khi chịu lực tác dụng. Thay vào đó nó sẽ bị kéo dãn dần theo thời gian. Đúng chuẩn hơn là mỗi sợi bao xơ bị kéo dãn theo thời gian. Bởi vì thế, nó là 1 công việc xảy ra từ từ bên trên từng sợi bao xơ. Quá trình thoát vị ko ra mắt bất ngờ , bạn ko thức dậy vào buổi sáng và phát hiện mình bị đau sống lưng do thoát vị trong những khi đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm vẫn toàn bộ khỏe mạnh vào ngày hôm trước.

Gai đoạn phình đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm

Ở giai đoạn này, các đĩa vùng đệm lúc bị chèn bành ra theo chiều ngang, và ko toàn bộ trở lại hình dạng bắt đầu của nó lúc lực ép mất tích . Một bên của đĩa vùng đệm phình nhẹ. Một vài các sợi bao ngoài có khả năng bị rách rưới và phần nhân đĩa vùng đệm tràn lên những sợi rách nát đó nhưng chưa thoát hẳn ra phía bên ngoài đĩa vùng đệm.

mức độ lồi đĩa vùng đệm

Ở mức độ này, chỗ phình trông rất rõ ràng & nhân mềm bên phía trong đã tràn ra mép bao ngoài.

phình lồi đĩa đệmphình lồi đĩa vùng đệm

căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là gì

căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là 1 thuật ngữ bệnh y tế . Nhân trong đã tất cả tràn ra bên ngoài bao xơ và nhô ra khỏi các sợi cấu tạo bao xơ đó.

đĩa đệm có mảnh rời

Nhân mềm trong dĩa đệm không những thoát ra phía bên ngoài mà bóc tách hẳn khỏi đĩa đệm, chèn vào các cấu trúc xung quanh xương cột sống.

đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm có thể tự lành được không?

Thật rủi ro , một đĩa vùng đệm bị hư hại không còn tự lành lại do nguồn đáp ứng máu nuôi dưỡng đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm rất hiếm và những mô không thể tái sinh. Bao giờ các sợi đĩa bị co dãn, nó không thể tái phát lại trạng thái bước đầu tiên.

đau là do đâu?

Có quá ít dây thần kinh trong những đĩa vùng đệm, các dây thần kinh kết nằm cạnh hoặc đi ngang qua xương cột sống . Vì vậy , bạn ko cảm nhân đau mật thiết từ phình lồi đĩa đệm hay thoát vị. Mà đau bắt nguồn từ phần đĩa đệm biến dạng chèn vào mô bảo phủ có rễ thần kinh đi qua . Do vậy, bệnh nhân có thể bị phình lồi đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm nhưng không bị đau nhức nếu đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm không chạm vào bất kỳ rễ thần kinh nào.

một nguyên nhân gây đau khác là lúc thoát vị, nhân lồi phản ứng với hệ đáp ứng máu xung quanh gây kích động các mô tạo phản ứng viêm.

Post Comment