Sâu răng sữa, chữa trị như thế nào?-Chắn online

Chắn online-Ràng sữa trong tương lai sẽ được thay bởi răng vĩnh viễn nên nguyên tắc chữa trị sâu răng sữa chủ yếu là đơn giản hiệu quả, còn đối với những việc như phục hồi ngoại hình của răng, độ bền của mối hàn và mỹ quan đều chỉ là thứ yếu.

Nhưng rầng hàm sữa phải sử dụng Chắn online gần 10 nãm mới có thể thay, nên Chắn online cũng phải cố gắng hết sức để phục hồi ngoại hình của rãng, đảm bảo chức nãng nhai cho rãng. Có một vài phương pháp chữa trị sâu rãng sữa như sau:

Chắn online

(1)     Chữa bằng thuốc: thích hợp dùng cho những co thu online chỗ nông và rộng ở co thu online mặt ngoài và mặt nhai của răng hàm. Các loại thuốc có: thuốc dạng íluorol 75%, dung dịch ílorocid 2%, dung dịch íluoric thiếc 8%, dung dịch bạc nitơraminô bão hòa, v.v… Cách làm là trên cơ sở đã loại bỏ tổ chức sâu, bồi thuốc có chứa flo trong vòng 2 đến 3

phút, mỗi tuần làm một lần, chữa từ 3 đến 4 lần như vậy Sau nửa nãm lại bôi thuốc một lẩn. Khi bôi dung dịch bạc nitơraminô, dùnẹ đầu bông nhỏ chấm dịch thuốc loại bỏ những chỗ bị sâu, ít nhất phải giữ trong một phút, sau khi thổi khô mạt răng, lại dùng dầu đinh hương xoa đến khi thành màu đen, 2 tuần làm 1 lần, làm liên tục 3 lần. Chú I là bạc nitơraminô có tác dụng ăn hỏng rất mạnh nên nghiêm cấm bôi lên lợi và tổ chức mềm.

Chắn online

(2)     Phương pháp mài: thích hợp dùng cho sâu mặt kẽ răng Nguồn gốc môn cờ tướng của Nguồn gốc môn cờ tướng răng cửa và những vết sâu răng nông ờ bề mặt kẽ răng hàm. Cách làm là cắt bỏ hoặc mài bỏ tổ chức sâu, đổng thời làm cho thân răng khít về hướng đầu răng hoặc mặt nhai, tãng độ rộng của kẽ răng, tăng cường tác dụng tự làm sạch, chặn đứng sự phát triển của sâu răng. Sau khi mài sạch thường kết hợp với các loại thuốc kể trên, như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn.

(3)     Phương pháp hàn: cách làm và nguyên liệu hàn tương tự như hàn rãng vĩnh viễn. Nhưng do những đặc điểm giải phẫu như thể tích của răng sữa nhỏ, khoang tủy lớn, cùng với tính tồn tại tạm thời của răng sữa nên hàn răng sữa và rãng hàm cũng không nhất định là giống nhau.

(4)     Phương pháp phục hồi mào răng: thích hợp với răng hàm có mào rãng bị khuyết tổn lớn, khi hàn khó cố định được.

Post Comment